Cơm cháy được người Sài Gòn thưởng thức như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé

Không chỉ là món ăn vặt, cơm cháy còn được người Sài Gòn sử dụng ăn chung với nhiều món ăn khác trong bữa chính

Nếu như nấu cơm bị Cháy là một thất bại thì giờ đây "Cơm cháy" là món ăn được nhiều người ở Sài Gòn yêu thích, vô vàn hương vị hấp dẫn từ món ăn này đã ra đời. Từ menu trong các nhà hàng, quán ăn cho đến kiểu ăn vặt, các món cơm cháy đa dạng và biến hóa trong nhiều hương vị sẽ giúp bạn làm mới lựa chọn ẩm thực đấy.

Dưới đây là những món ăn chế biết từ Cơm cháy

Cơm cháy mỡ hành

Phiên bản truyền thống nhất của cơm cháy chính là ăn chung với mỡ hành. Miếng cơm mỏng, vàng ruộm khi chan ngập trong làn nước mỡ sóng sánh, béo thơm làm tôn lên hương vị món ăn. Cái ẩm mịn đan xen hài hòa với độ giòn cứng nhai vô cùng đã miệng. Thêm vào đó, hành lá dậy lên mùi thơm như bừng tỏa trong miệng tạo nên "bản giao hòa" vị giác phong phú.

Cơm cháy kho quẹt

Cứ tưởng cơm cháy kho quẹt chỉ xuất hiện trong những bữa cơm "nhà nghèo" nhưng hiện nay người Sài Gòn lại biến chúng trở thành món lai rai cực hấp dẫn trong nhiều quán ăn. Miếng cơm phải mỏng, bên ngoài cháy xém nhưng vẫn có độ mềm bên trong. Khi quyện cùng nước kho mằn mặn, sền sệt thì vô cùng "đưa đẩy" hương vị.

Món này ngon nhất là khi ăn nóng để cơm cháy không quá cứng mà có độ dai giòn hấp dẫn. Phần kho quẹt phải có thêm vài miếng tóp mỡ để làn nước bóng bẩy ấy làm cho miếng cơm thêm phần quyến rũ. 

Cơm cháy chả cá

Độc đáo hơn thì có thể ăn cơm cháy kết hợp cùng với chả cá dai dai đễ món ăn đỡ khô khan và thêm phần kích thích. Chả cá sẽ được quết lên miếng cơm sau đó chiên để lớp ngoài chuyển sang vàng nâu và vớt ra cho thật ráo dầu. Chả cá được ướp vừa miệng vừa làm món ăn bình dân thêm mới lạ hương sắc.

Chấm trong nước sốt mắm cay, miếng cơm vừa giòn bên ngoài vừa dai dai bên trong làm người ta cứ phải "thổn thức". Món này hiện đang được giới ăn vặt yêu thích về độ thơm ngon, mới lạ. Bạn có thể order ở shop ăn vặt online Chị Bốn (quận 8) để khám phá thử.

Cơm cháy lắc khô gà

Cơm cháy lắc khô gà cũng là món ăn được nhiều người "nhấc máy" order nhiều nhất. Bởi vì chúng có thể bảo quản lâu, lại tiện lợi mỗi khi buồn có thể lôi ra nhâm nhi mọi lúc. Miếng cớm cháy chiên có ướp cùng chút nước mắm, đường nên khi cắn vào miệng lại lan tỏa mùi thơm, vị ngọt mặn hấp dẫn. Cơm cháy ngon một thì khi ăn kèm khô gà xé cay the, dai dai lại tăng độ kích thích lên gấp đôi.
Xem thêm những sản phẩm dưới đây

Bình luận

Phụ lục